Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ấn Độ Atal Behari Vajpayee kêu gọi Pakistan từ bỏ thái độ chống Ấn Độ và chấm dứt hơn 50 năm chiến tranh giữa hai nước. - 2003-08-15


Thủ Tướng Ấn Độ Atal Behari Vajpayee đã kêu gọi Pakistan từ bỏ điều ông gọi là thái độ chống Ấn Độ và chấm dứt hơn 50 năm chiến tranh giữa hai nước thù nghịch trong vùng Nam Á này.

Ông Atal Behari Vajpayee đã đưa ra nhận định vừa kể trong một bài diễn văn đọc tại New Delhi ngày hôm nay nhân dịp kỷ niệm ngày độc lập của Ấn Độ. Thủ Tướng Ấn Độ nói rằng đã có tiến bộ trong việc bình thường hoá quan hệ với Pakistan, nhưng theo lời ông thì tình trạng khủng bố ngang qua biên giới vẫn còn tiếp diễn. Ấn Độ cáo buộc Pakistan là đã giúp quân nổi dậy tranh đấu chống quyền cai trị của Ấn Độ trong vùng Kashmir có nhiều tranh chấp.

Ông Atal Behari Vajpayee nói rằng hai quốc gia nên hợp tác với nhau để tranh đấu chống tình trạng nghèo khó, không có công ăn việc làm, và thiếu phát triển, nói chung.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG