Đường dẫn truy cập

50 triệu người tại Hoa Kỳ và Canada không có điện để sử dụng vào lúc cao điểm của vụ mất điện. - 2003-08-15


Khoảng 50 triệu người tại Hoa Kỳ và Canada không có điện để sử dụng vào lúc cao điểm của vụ mất điện vào giữa một trong những giai đoạn mà thời tiết nóng nực nhất và ẩm thấp nhất của mùa hè năm nay.

Tại thành phố Cleveland, thuộc tiểu bang Ohio, vụ mất điện này đã làm tất cả bốn trạm máy bơm nước của thành phố bị ngưng hoạt động. Hiện nay các trạm bơm này đã hoạt động trở lại nhưng các giới chức không rõ là khi nào thì nhà cửa của dân chúng được cung cấp nước bình thường trở lại.

Tại Michigan, Thống đốc tiểu bang này nói rằng có thể phải mất mấy ngày cuối tuần này thì mới có thể phục hồi đầy đủ mức cung cấp điện.

Tại Canada, đêm hôm qua, khoảng 100 thợ mỏ kền tại tỉnh bang Ontario phải ở lại trong hầm mỏ dưới mặt đất vì mất điện nên các thang máy để đưa họ lên mặt đất không hoạt động được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG