Đường dẫn truy cập

Bộ Quốc Phòng Mỹ phủ nhận tin các binh sĩ Hoa Kỳ phục vụ tại Iraq và Afghanistan sẽ bị mất một số trợ cấp đặc biệt vào cuối năm nay. - 2003-08-15


Các giới chức Bộ Quốc Phòng Mỹ phủ nhận nguồn tin cho rằng các binh sĩ Hoa Kỳ phục vụ tại Iraq và Afghanistan sẽ bị mất một số trợ cấp đặc biệt vào cuối năm nay.

Hồi tháng Tư vừa qua, Quốc Hội Mỹ đã biểu quyết tăng trợ cấp đặc biệt cho các nhân viên quân sự phục vụ tại các vùng nguy hiểm và những người sống xa gia đình lên 225 đô la mỗi tháng. Nhưng điều khoản về trợ cấp đặc biệt này theo quy định sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng 9 năm nay.

Hồi đầu tuần này, nhật báo San Francisco Chronicle đưa tin rằng một dự thảo ngân sách của Bộ Quốc Phòng ủng hộ cho việc rút lại khoản trợ cấp đặc biệt vừa kể.

Tin vừa kể đã khiến xảy ra các chỉ trích gay gắt và hôm qua, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng David Chu, phụ tránh vấn đề nhân viên của Ngũ Giác Đài nói rằng chính phủ bảo đảm là các binh sĩ sẽ tiếp tục nhận được mức trợ cấp hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG