Đường dẫn truy cập

Ðèn điện đã được thắp sáng miền Đông Bắc Hoa Kỳ và Canada. - 2003-08-15


Hôm nay đèn điện đã được thắp sáng miền Đông Bắc Hoa Kỳ và Canada nhưng những khó khăn trong vụ mất điện khổng lồ này vẫn còn tiếp diễn tại miền Trung Tây nước Mỹ. Tin cho hay, vụ mất điện ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu người ngày hôm qua là vụ mất điện lớn nhất từ trước tới nay Tại Bắc Mỹ.

Trước sự cố này Tổng Thống Bush nói rằng, một điều ông có thể nói chắc là, vụ mất điện này không phải do hoạt động khủng bố gây ra. Nhưng điều quan trọng nhất là phải thực hiện việc sửa chữa ngay.

Các giới chức Mỹ chưa đưa ra một lời giải thích chính thức nào về vụ mất điện này. Sáng hôm nay, nhà cửa của dân chúng cũng như các cơ sở kinh doanh tại tiểu bang Michigan ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ vẫn còn tối đen và khoảng 2 triệu cư dân vùng này bị mất điện. Tại tiểu bang Ohio kế cận, các giới chức cho hay đã có điện để cung cấp cho hầu hết các khu vực. Nhưng nhà chức trách lưu ý các cư dân rằng việc cung cấp nước uống vẫn còn bị ảnh hưởng của việc mất điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG