Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Nam Triều Tiên loan báo hội nghị sáu quốc gia tổ chức tại Bắc Kinh sẽ khởi sự ngày 27 tháng 8 này. - 2003-08-14


Trung Quốc và Nam Triều Tiên đã loan báo rằng hội nghị sáu quốc gia tổ chức tại Bắc Kinh để bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ khởi sự ngày 27 tháng 8 này. Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên và cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc là Tân Hoa Xã đã đưa ra lời loan báo này trong những tuyên bố riêng rẽ. Tân Hoa Xã nói rằng cuộc đàm phán này sẽ kéo dài trong ba ngày.

Trong khi đó, hôm nay, các giới chức Nam Triều Tiên, Nhật Bản và Hoa Kỳ đang nhóm họp ngày thứ nhì và cũng là ngày cuối cùng của cuộc hội đàm không chính thức tại thủ đô Washington để thảo luận về đường lối cho cuộc đàm phán sắp tới. Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng hội nghị đa phương sắp tới sẽ có sự tham gia của Bắc Triều Tiên, Nam Triều Tiên, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Mới đây Bắc Triều Tiên đã từ bỏ yêu sách nói chuyện tay đôi với Hoa Kỳ mà họ khăng khăng đòi hỏi đã từ lâu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG