Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Israel trong tình trạng cảnh giác cao. - 2003-08-13


Cảnh sát Israel hôm nay đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ sau khi các cơ quan an ninh cảnh cáo là có thể có thêm những vụ tấn công của những phần tử Palestine hiếu chiến.

Hôm thứ Ba những cuộc tấn công bởi những tên đánh bom cảm tử đã làm cho 2 người Israel chết và 12 người khác bị thương. Cơ quan truyền thông Israel cho biết chính phủ đã quyết định không áp dụng những biện pháp quân sự trong những vụ đánh bom, tuy nhiên sẽ gây thêm áp lực để thẩm quyền Palestine triệt hạ điều họ gọi là hạ tầng cơ sở khủng bố của người Palestine.

Nhóm hiếu chiến Hamas đã tuyên bố chịu trách nhiệm về một trong những cuộc tấn công hôm thứ ba, cho đó là việc trả đũa sau khi 2 phần tử hoạt động Hamas bị giết trong một vụ truy lùng của Israel tuần trước. Nhóm Hamas nói là bây giờ họ lại tái tục tuân thủ cuộc ngưng bắn mà các nhóm hiếu chiến Palestine đã công bố hôm 29 tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG