Đường dẫn truy cập

Một phái đoàn 11 thành viên của LHQ có mặt tại thủ đô của Liberia để thảo luận phương cách hữu hiệu nhất cho các hoạt động cứu trợ. - 2003-08-13


Một phái đoàn gồm 11 thành viên của Liên Hiệp Quốc đang có mặt tại thủ đô của Liberia để đẩy mạnh các nỗ lực mang đến cho hàng ngàn người dân trên các đường phố thủ đô đang cần thực phẩm và nước sạch đến tuyệt vọng.

Hàng chục ngàn người dân Liberia bị kẹt trong thủ đô Monrovia do các trận giao tranh giữa các lực lượng của chính phủ và phiến quân. Các cuộc giao tranh đã kết thúc vào tuần trước.

Bà Carolyn McAskie, phối họp viên phó đặc trách Cứu trợ khẩn cấp cầm đầu phái đoàn Liên Hiệp Quốc ở Monrovia, theo dự trù sẽ họp với các nhân viên Liên Hiệp Quốc, các nhóm nhân quyền và các thành viên của Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế để thảo luận tìm phương cách hữu hiệu nhất cho các hoạt động cứu trợ.

Trước đó, Quĩ Bảo Trợ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc, gọi tắt là UNICEF, cảnh báo rằng các thanh, thiếu niên trong thủ đô Liberia đang sống trong những điều kiện rất khủng khiếp hầu như tuyệt vọng do hậu quả của cuộc nội chiến. Phát ngôn viên của UNICEF ông Damien Personnaz cho biết UNICEF đang phái các chuyên viên đến Liberia để giúp đối phó với cuộc khủng hoảng và hàng ngàn trẻ em bị các phe lâm chiến tuyển mộ quân ngũ.

Trong khi đó, Tổ Chức Y Tế Thế Giới, cho biết đang gửi các chuyên viên Liberia nhằm ngăn chận dịch bệnh, trong khí đó Cơ Quan đặc trách về người tị nạn của Liên Hiệp Quốc đang chuẩn bị chở các tiếp liệu khẩn cấp bằng phi cơ đến Liberia để giúp hàng ngàn người dân phải bỏ nhà đi lánh cư.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG