Đường dẫn truy cập

Bom nổ trên một chiếc xe buýt giết chết ít nhất 15 người tại Afghanistan. - 2003-08-13


Các viên chức tại nam bộ Afghanistan cho hay một quả bom nổ trên một chiếc xe buýt nhỏ đã giết chết ít nhất 15 người. Vụ nổ đã xảy ra sáng sớm hôm nay cách Lashkargah khoảng 15 kilomet, là thủ phủ của tỉnh Helmand.

Các giới chức tỉnh này cho biết có trẻ em trong số những người thiệt mạng, và ít nhất 3 người bị thương trong vụ nổ này. Trong khi đó, các viên chức Afghanistan nói là những lực lượng an ninh đã giết chết 8 tên du kích quân tình nghi thuộc nhóm Taliban tại tỉnh Khost thuộc đông nam Afganistan sau khi quân phiến loạn tấn công một đồn tại biên giới.

Một viên chức quân đội Afghanistan cho hay lực lượng của ông cũng bắt giữ 2 du kích quân không phải là người Afghanistan. Và cảnh sát tại Kabul nói là 2 sinh viên đại học đã chết khi trái bom họ đang chế tạo phát nổ tại tây bộ Kabul.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG