Đường dẫn truy cập

2 nông dân thiệt mạng vì một quả đạn trái phá từ thời chiến tranh Việt Nam phát nổ tại Quảng Bình. - 2003-08-13


Theo Thông Tấn Xã AP, 2 nông dân thiệt mạng vì một quả đạn trái phá từ thời chiến tranh Việt Nam phát nổ trong lúc hai người tìm cách lấy thuốc nổ trong quả đạn này.

Cảnh sát tại địa phương cho hay hai nông dân vừa kể chết ngay tại chỗ trong vụ nổ hôm thứ Ba ở quận Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, cách Hà Nội khoảng 500 kilômét về phía nam. Theo cảnh sát, hai nông dân này đã đem một quả đạn trái pháo 57 ly về nhà và tìm cách tháo gỡ thuốc nổ trong quả đạn để mang đi đánh cá. Quận Lệ Thủy bị phi cơ Hoa Kỳ oanh tạc dữ dội trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Nhiều bom đạn chưa nổ vẫn còn nằm rải rác trong quận, và một tổ chức phi chính phủ của Mỹ hồi tháng Tư vừa rồi đã khởi sự thực hiện một chương trình tháo gỡ mìn bẫy trong quận, và chương trình này dự trù kéo dài 27 tháng. Kể từ khi cuộc chiến tranh chấm dứt năm 1975, hàng năm vẫn có hàng chục người tại Việt Nam bị chết hoặc bị thương vì những bom đạn chưa nổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG