Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Trung quốc trao cho cảnh sát Việt Nam 2 phụ nữ Việt bị tố cáo đưa trẻ em sang Trung Quốc để bán làm gái mại dâm. - 2003-08-12


Tin của hãng thông tấn AFP cho hay cảnh sát Trung quốc đã trao cho cảnh sát Việt Nam 2 phụ nữ Việt bị tố cáo đưa trẻ em sang Trung Quốc để bán làm gái mại dâm. Hoàng Thị Vinh, 38 tuổi, và Vũ thị Thu Hằng, 32 tuổi, đã bị trao trả về Việt Nam hôm mùng 6 tháng 8 sau khi bị cảnh sát bắt tại tỉnh Quảng Tây, giáp với biên giới tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam.

Hai phụ nữ này bị tố cáo đưa sang Trung quốc 6 em gái tuổi từ 14 tới 17, từ quê của các em là tỉnh Nghệ An. Hai người này hứa với các em là sẽ có việc làm trả lương cao ở Hà Nội nhưng sau đó dùng xe ôtô đưa các em sang Trung Quốc để bán làm gái mại dâm cho các nhà chứa của người Việt và Trung Quốc dọc biên giới hai nước. Vấn đề bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam để làm gái mại dâm ở Trung Quốc và Kampuchia là một vấn đề nghiêm trọng . Cảnh sát ước lượng rằng khoảng 50000 người Việt đã bị bán làm gái mại dâm trong thập niên qua. Trong mấy năm gần đây cảnh sát Trung Quốc và Việt Nam đã gia tăng hợp tác để cố diệt trừ tệ nạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG