Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đề nghị một cuộc ngưng bắn với Ấn Độ. - 2003-08-12


Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã đề nghị một cuộc ngưng bắn với Ấn Độ dọc theo biên giới tại Kashmir cũng như bên trong Kashmir thuộc Ấn Độ. Tướng Musharraf đã đưa ra lời tuyên bố hôm thứ Ba với các nhà lập pháp Ấn Độ đang thăm viếng Pakistan trong những bước tiến mới nhất nhằm cải thiện mối quan hệ giữa hai cường quốc hạt nhân miền Nam Á này; hai nước này năm ngoái đã di gần tới chiến tranh.

Đây là lần đầu tiên vị tướng này gợi ý là ông có thể gây ảnh hưởng với những nhóm hiếu chiến hồi giáo đang đánh nhau với chính phủ Ấn Độ bên trong vùng Kashmir thuộc Ấn Độ.

Tuy nhiên ông cho biết là Ấn Độ sẽ phải nhân nhượng thêm 3 bước, phải ngưng điều mà họ gọi là những hành động tàn bạo trong vùng Kashmir thuộc Ấn Độ, giảm bớt số quân đội bố trí trong vùng và cho phép các nhà lãnh đạo Kashmir được hoạt động chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG