Đường dẫn truy cập

Tòa án Đông Timor kết án tù một cựu thủ lãnh dân quân về tội ra lệnh thực hiện một cuộc tấn công đẫm máu nhắm vào các thường dân. - 2003-08-12


Một tòa án Đông Timor đã kết án tù một cựu thủ lãnh dân quân về tội ra lệnh thực hiện một cuộc tấn công đẫm máu nhắm vào các thường dân khi nước này thực hiện nguyện vọng tách ra khỏi Indonesia vào năm 1999.

Hôm nay, ông Joao Sarmento, người lãnh đạo nhóm dân quân Tim Ablai khét tiếng, đã bị phạt tù 8 năm 8 tháng vì tội mưu sát ba người. Ông cũng bị xét là có tội trong việc cưỡng ép các thường dân phải ra khỏi xứ khi các vụ bạo động xảy ra khắp Đông Timor trong thời gian trước và sau khi tổ chức cuộc trưng cầu dân ý do Liên Hiệp Quốc bảo trợ để bày tỏ nguyện vọng của nhân dân về vấn đề độc lập của Đông Timor.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG