Đường dẫn truy cập

Hoa hậu Việt Nam Phạm Thị Mai Phương bị mất tích. - 2003-08-12


Đương kim hoa hậu Việt Nam, cô Phạm Thị Mai Phương, mất dạng cách nay một tuần. Hôm thứ Ba, gia đình cô cho biết họ tin là bạn trai của cô đã bắt cóc cô vì thanh niên này cảm thấy lo lắng và khổ sở trước dự định của cô sang London du học. Trong một cuộc phỏng vấn bằng điện thoại, thân mẫu cô Mai Phương, bà Triệu Kim Oanh từ thành phố Hải Phòng, nói rằng ngày 5 tháng 8 vừa qua, khi cô Phương đi học tiếng Anh về thì bị một toán thanh niên bắt cô bỏ lên xe hơi.

Cô Phương, một học sinh năm cuối trụng học cấp 3, đã đoạt chức hoa hậu Việt Nam hồi tháng 9 năm ngoái trong cuộc thi hoa hậu toàn quốc đầu tiên tại nước này kể từ nhiều thập niên qua. Trước đó, nước Việt Nam cộng sản không tổ chức thi hoa hậu vì coi đó là một sự suy đồi của chủ nghĩa tư bản. Cô Phương đã đại diện Việt Nam đi thi hoa hậu hoàn vũ trong cuộc thi lúc đầu định tổ chức tại Nigeria nhưng về sau phải dời đến London vì bị phản đối. Hồi gần đây cô Phương đã được cấp học bổng để theo học tại viện đại học Luton ở Anh.

Bà Oanh cho biết bạn trai của cô Phương là con trai của giám đốc sở Công an Hải Phòng. Thanh niên này đã nhiều lần nói rằng anh không muốn cô Phương đi du học. Hôm thứ Ba, một giới chức công an ở Hải Phòng cho hay nhà chức trách đang mở cuộc điều tra về vụ này. Bà Oanh cho hay cô Phương có gọi điện thoại về nhà nhiều lần và nói rằng cô vẫn khỏe nhưng không thể cho biết cô đang ở đâu. Bà Oanh cho biết giọng nói con gái bà có vẻ bồn chồn lo lắng. Hôm thứ Hai, cô Phương lại gọi điện thoại nói rằng cô vẫn khỏe nhưng chưa về nhà được.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG