Đường dẫn truy cập

Nhật Bản sẽ trợ giúp về kỹ thuật cho Việt Nam để giúp phát triển thị trường trái phiếu. - 2003-08-12


Thứ trưởng tài chánh Nhật Takayoshi Taniguchi tuyên bố hôm thứ Hai rằng Nhật Bản sẽ trợ giúp về kỹ thuật cho Việt Nam để giúp phát triển thị trường trái phiếu còn non yếu của nước này, trong khi ông đang trên đường công du Đông Nam Á để khuyến khích lập thị trường trái phiếu khu vực. Tại một cuộc họp báo, ông Taniguchi nói như sau: "Thoạt tiên, chính phủ Việt Nam nên chú trọng vào việc thành lập một thị trường trái phiếu của nhà nước, và trong tiến trình này, chính phủ Nhật sẵn sàng trợ giúp kỹ thuật cho Việt Nam."

Ông Taniguchi đã gặp thủ tướng Phan Văn Khải và bộ trưởng tài chánh Nguyễn Sinh Hùng hôm thứ Hai. Sau Việt Nam ông đi thăm Thái Lan và Malaysia. Tháng Sáu vừa qua, Ngân hàng Nhật Bản cho biết sẽ đóng góp 100 triệu đôla cho quỹ trái phiếu châu Á trong dự án chung vốn đầu tiên của các ngân hàng trung ương Châu Á. Ngân quỹ này nhằm giúp các nước Châu Á bớt lệ thuộc vào các thị trường trái phiếu của Hoa Kỳ và Châu Âu để trả nợ bằng cách khuyến khích các công ty gây vốn dài hạn bằng chỉ tệ địa phương. Ngân quỹ này sẽ do Ngân hàng thanh toán quốc tế điều hành, và sẽ có một số vốn sơ khởi là 1 tỷ đôla với những đóng góp của 11 ngân hàng trung ương trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG