Đường dẫn truy cập

Liban: Israel vi phạm chủ quyền của Liban. - 2003-08-11


Liban đã than phiền với Liên Hiệp Quốc về điều họ gọi là Israel vi phạm chủ quyền của Liban. Ngoại trưởng Liban Jean Obeid hôm thứ Hai đã gởi cho đại diện Liên Hiệp Quốc tại thủ đô Beirut của Liban điều than phiền này. Các máy bay quân sự của Israel hôm thứ Hai đã bay ở độ thấp trên bầu trời Beirut, chẳng bao lâu sau khi các viên chức Israel tuyên bố là họ sẽ không dung tha nếu du kích quân Hezbollah được Syria hậu thuẫn mở thêm những cuộc tấn công tại khu vực tranh chấp tại biên giới giữa Nam bộ Liban và Israel.

Sau phiên họp với các cấp chỉ huy quân sự cao cấp, cố vấn cao cấp của thủ tướng Sharon, ông Raanan Gissan đã tuyên bố như sau lên quan tới một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về sự hiện diện của nhóm Hezbollah và quân Syria tại vùng này rằng Syria có nhiệm vụ bảo đảm là quân đội Lebanon bố trí dọc theo biên giới và nhóm Hezbollah cũng như Syria phải rời khỏi những nơi đó. Ông cho biết thêm là điều đó đã không xảy ra.

Được biết sáng Chủ nhật, các máy bay quân sự Israel đã bỏ bom những vị trí của nhóm Hezbollah tại nam bộ Liban sau khi nhóm du kích quân này bắn trọng pháo qua biên giới giết chết 1 trẻ em Israel và làm bị thương 4 người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG