Đường dẫn truy cập

Liban: Israel vi phạm chủ quyền của Liban. - 2003-08-11


Liban đã than phiền với Liên Hiệp Quốc về điều họ gọi là Israel vi phạm chủ quyền của Liban. Ngoại trưởng Liban Jean Obeid hôm thứ Hai đã gởi cho đại diện Liên Hiệp Quốc tại thủ đô Beirut của Liban điều than phiền này. Các máy bay quân sự của Israel hôm thứ Hai đã bay ở độ thấp trên bầu trời Beirut, chẳng bao lâu sau khi các viên chức Israel tuyên bố là họ sẽ không dung tha nếu du kích quân Hezbollah được Syria hậu thuẫn mở thêm những cuộc tấn công tại khu vực tranh chấp tại biên giới giữa Nam bộ Liban và Israel.

Sau phiên họp với các cấp chỉ huy quân sự cao cấp, cố vấn cao cấp của thủ tướng Sharon, ông Raanan Gissan đã tuyên bố như sau lên quan tới một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về sự hiện diện của nhóm Hezbollah và quân Syria tại vùng này rằng Syria có nhiệm vụ bảo đảm là quân đội Lebanon bố trí dọc theo biên giới và nhóm Hezbollah cũng như Syria phải rời khỏi những nơi đó. Ông cho biết thêm là điều đó đã không xảy ra.

Được biết sáng Chủ nhật, các máy bay quân sự Israel đã bỏ bom những vị trí của nhóm Hezbollah tại nam bộ Liban sau khi nhóm du kích quân này bắn trọng pháo qua biên giới giết chết 1 trẻ em Israel và làm bị thương 4 người khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG