Đường dẫn truy cập

Chuyên viên vũ khí David Kelly đã vi phạm quy luật về bí mật quốc phòng. - 2003-08-11


Một viên chức cao cấp bộ quốc phòng Anh cho hay chuyên viên vũ khí David Kelly đã vi phạm quy luật về bí mật khi ông cho các phóng viên hay là chính phủ của thủ tướng Blair đã thổi phồng những ước đoán về khả năng quân sự của Iraq. Giám đốc nhân viên thuộc bộ quốc phòng Richard Hatfield đã cho một uỷ ban điều tra tư pháp hay là việc phúc trình cho các phóng viên là 1 phần trong nhiệm vụ của ông Kelly.

Tuy nhiên ông bày tỏ sự ngạc nhiên không hiểu tại sao viên thanh tra vũ khí này lại đi ra ngoài vấn đề cung cấp tin tức kỹ thuật. Oâng Hatfield đã nói trong ngày mở đầu cuộc điều tra về vụ tự tử của ông Kelly tháng trước sau khi các thành viên trong quốc hội Anh chất vấn ông về câu chuyện vũ khí của Iraq gây nhiều tranh cãi. Thủ tướng Anh Tony Blair hiện đang nghỉ hè tại vùng quần đảo Caribbê sẽ bị kêu làm chứng trước toà sau này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG