Đường dẫn truy cập

Chính phủ Tehran tuyên bố có thể đem ra xét xử tại Iran một số người bị nghi là thành viên của mạng lưới al-Qaida. - 2003-08-11


Chính phủ Tehran tuyên bố rằng họ có thể đem ra xét xử tại Iran một số người bị nghi là thành viên của mạng lưới al-Qaida nếu những người này không thể bị dẫn độ về nước họ.

Hôm nay, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Iran nói rằng có một số nghi can đã bị truất quyền công dân tại nước họ hoặc không có quốc tịch rõ ràng. Iran chưa xác định rõ những người bị nghi là thành viên của mạng lưới khủng bố al-Qaida mà họ nói là hiện đang giam giữ.

Nhưng các giới chức Hoa Kỳ nói rằng trong số những người bị giam tại Iran này có thể có Saif al-Aden, là nhân vật đứng hàng thứ ba trong đẳng cấp chỉ huy của mạng lưới al-Qaida và cũng là người mà Hoa Kỳ đang truy nã về tội đánh bom các sứ quán Hoa Kỳ tại Phi Châu. Tuần trước, Iran nói rằng họ sẽ không gãi giao bất cứ nghi can al-Qaida nào cho Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG