Đường dẫn truy cập

NATO đứng ra đảm nhiệm vai trò chỉ huy lực lượng duy trì hòa bình quốc tế có căn cứ tại thủ đô Kabul của Afghanistan. - 2003-08-11


Liên minh NATO đã đứng ra đảm nhiệm vai trò chỉ huy lực lượng duy trì hòa bình quốc tế có căn cứ tại thủ đô Kabul của Afghanistan. Đây là hoạt động đầu tiên của NATO ở bên ngoài lãnh thổ Âu Châu kể từ khi liên minh này được thành lập 54 năm trước đây.

Tổ chức Minh Ước Bắc Đại Tây Dương giờ đây đảm nhiệm trách vụ chỉ huy Lực lượng Trợ giúp An ninh Quốc tế của Đức và Hà Lan, là những nước đã lãnh đạo công tác duy trì hòa bình trong sáu tháng vừa qua. Một trong những vấn đề đầu tiên mà các viên chỉ huy của liên minh NATO gặp phải là có nên mở rộng nhiệm quyền của Lực lượng duy trì hòa bình ra khỏi khu vực thủ đô Kabul hay không.

Hơn 5000 binh sĩ của hơn 30 quốc gia hiện đang giúp trong công tác duy trì an ninh tại khu vực bên trong và chung quanh thủ đô Kabul.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG