Đường dẫn truy cập

Australia và Indonesia dự trù mở một hội nghị thượng đỉnh các nước Châu Á Thái Bình Dương. - 2003-08-11


Australia và Indonesia trù liệu mở một hội nghị thượng đỉnh các nước Châu Á Thái Bình Dương để cải thiện việc phối hợp với nhau trong công tác chống khủng bố, sau khi xảy ra vụ đánh bom tự sát hồi tuần trước tại Jakarta khiến 11 người thiệt mạng.

Các giới chức cao cấp của Indonesia và Australia sẽ hội họp với nhau trong những tuần lễ sắp tới để đặt kế hoạch cho một hội nghị thượng đỉnh chống khủng bố nhằm cải thiện sự hợp tác giữa chính phủ các nước trong vùng và Hoa Kỳ trên phương diện tình báo và thi hành pháp luật.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Australia, ông Alexander Downer, đã loan báo về hội nghị thượng đỉnh này tại Sydney ngày hôm nay và nói rằng sự hợp tác quốc tế trong lãnh vực chống khủng bố đã được cải thiện trong hai năm vừa qua kể từ khi mạng lưới al-Qaida thực hiện cuộc tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ, nhưng cần phải có thêm nhiều nỗ lực nữa tại Châu Á để cải thiện việc phối hợp với nhau trong công tác này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG