Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Indonesia nói nhóm Jemaah Islamiyah phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công tự sát tại Jakarta. - 2003-08-10


Bộ trưởng quốc phòng Indonesia cho biết một tổ chức khủng bố của người Hồi giáo có liên hệ đến Al-Qaida đã thực hiện cuộc đánh bom hôm thứ Ba tuần này vào một khách sạn ở Jakarta do người Mỹ quản lý. Ông Matori Abdul Djalil nói rằng ông cực kỳ chắc chắn là nhóm Jemaah Islamiyah phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công tự sát đã khiến cho 10 người tử thương và hơn 150 người khác bị thương tại khách sạn Mariott ở thủ đô Jakarta.

Lời cáo buộc của ông bộ trưởng quốc phòng Indonesia được đưa ra sau khi nhà chức trách Washington cảnh cáo về các nguy hại trong lúc du hành qua Indonesia. Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã bày tỏ lo ngại rằng các nhóm cực đoan có thể sẽ còn âm mưu thêm nhiều kế hoạch để tấn công vào các quyền lợi của người Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG