Đường dẫn truy cập

Hội Ân Xá Quốc tế và Human Rights Watch nói rằng phiến quân Mãnh Hổ Tamil tại Sri Lanka đã vi phạm cuộc ngưng bắn với chính phủ. - 2003-08-08


Hai tổ chức tranh đấu cho nhân quyền có tiếng tăm nói rằng phiến quân Mãnh Hổ Tamil tại Sri Lanka đã vi phạm cuộc ngưng bắn với chính phủ qua việc thực hiện nhiều vụ ám sát vì lý do chính trị. Hội Ân Xá Quốc tế và tổ chức Human Rights Watch cho hay ít nhất 22 đối thủ chính trị của phe Mãnh Hổ Tamil đã bị sát hại tại Sri Lanka kể từ khi phiến quân và chính phủ ký kết một hiệp ước hưu chiến năm ngoái.

Theo hai tổ chức vừa kể , có nhiều bằng chứng xác đáng cho thấy phe Mãnh Hổ Tamil đứng đằng sau những vụ giết hại này, và hai tổ chức này cảnh cáo là những hành động như vậy có thể gây phương hại trầm trọng tới nỗ lực hòa bình trên đảo quốc Sri Lanka. Tuy nhiên phe phiến quân chối bỏ là không hề dính dáng vào những vụ sát hại đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG