Đường dẫn truy cập

Binh sĩ các nước Tây Phi trong lực lượng duy trì hòa bình tiến vào Monrovia. - 2003-08-07


Binh sĩ các nước Tây Phi đầu tiên trong lực lượng duy trì hòa bình đã tiến vào Monrovia giữa tiếng reo mừng của cư dân thủ đô của Liberia. Hàng ngàn người đứng dọc hai bên đường phố hô to khẩu hiệu: “Chúng tôi muốn có hòa bình, không muốn chiến tranh nữa” khi đoàn quân xa của lực lượng duy trì hòa bình tiến vào trung tâm thành phố. Khoảng 450 binh sĩ Nigeria bắt đầu tới phi trường Morovia vào ngày thứ Hai. Đây là các binh sĩ đầu tiên trong số 3200 binh sĩ Tây Phi trong Lực lượng duy trì hòa bình.

Tổng Thống Charles Taylor đã nhắc lại nhiều lần lời cam kết từ chức vào ngày thứ Hai này của ông và nói rằng ông sẽ trao quyền cho Phó Tổng Thống Moses Blah.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình của đài CNN, ông nói rằng ông sẽ nói chuyện trước nhân dân toàn quốc vào ngày Chủ Nhật này. Ông Taylor đã chấp nhận đề nghị sống lư vong tại Nigeria nhưng chưa cho biết là khi nào ông sẽ rời khỏi Liberia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG