Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Việt Nam bắt giữ 2 người đàn ông đưa lậu ma túy từ Kampuchia vào Việt Nam. - 2003-08-06


Cảnh sát Việt Nam cho biết đã bắt giữ 2 người đàn ông và buộc những người này về tội đưa lậu ma túy từ Kampuchia vào Việt Nam. Đặng Văn Thành và Nguyễn Văn Tuấn bị bắt giữ tại Tây Ninh hôm thứ Ba.

Thông Tấn Xã AFP trích tin của báo Tuổi Trẻ nói rằng hai người vừa kể thuộc một tổ chức buôn lậu ma túy, từng nhập lậu vào nước hơn 100 kilôgram hêrôin. 4 thành viên khác trong tổ chức đã bị cảnh sát câu lưu. Biên giới hiểm trở và nạn tham nhũng trong giới hải quan đã khiến Việt Nam trở thành một vùng đất làm ăn thuận lợi cho các băng đảng buôn lậu ma túy. Ma túy từ Trung Quốc và từ vùng Tam Giác Vàng thuộc Lào, Thái Lan và Miến Điện thường được trung chuyển qua Việt Nam trước khi đem đi phân phối tại các nước tây phương. Nếu bị buộc tội, Thành và Tuấn có thể bị kết án tử hình.

Việt Nam là nước có những luật lệ khắt khe nhất thế giới về ma túy. Bất cứ ai bị phát giác có sở hữu từ 300 gram hêrôin hoặc 10 kilô thuốc phiện trở lên đều có thể bị kết án tử hình. Tính từ đầu năm tới nay đã có ít nhất 19 người bị xử tử và 59 người khác bị kết án tử hình vì những tội liên quan tới ma túy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG