Đường dẫn truy cập

Giới chức y tế tại Việt Nam cho hay tính từ đầu năm tới nay đã có hơn 40 trẻ em thiệt mạng vì bệnh viêm não. - 2003-08-06


Giới chức y tế tại Việt Nam hôm thứ Tư cho hay tính từ đầu năm tới nay đã có hơn 40 trẻ em thiệt mạng vì bệnh viêm não, trong đó một số em bị nghi là đã bị nhiễm EV71, một loại virút xâm nhập vào cơ thể qua đường dạ dày và ruột, sinh sản ở đó rồi xâm nhập hệ thần kinh trung ương.

Thông Tấn Xã Pháp AFP cho biết Bệnh Viện Nhi Đồng 1 ở Thành phố Hồ Chí Minh nói là có tổng cộng 187 em dưới 3 tuổi bị chẩn đoán thấy mắc bệnh viêm não, và 41 em trong số này đã thiệt mạng.

Theo viện Pasteur trực thuộc Bộ Y Tế thì người ta đã phát giác ra loại virut EV71 trong một mẫu thử nghiệm của một em bé 2 tuổi tại Tây Ninh. Đây là lần đầu tiên người ta phát giác ra loại virút này tại Việt Nam. Năm 1998 loại virút này bộc phát mạnh tại Đài Loan khiến 78 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG