Đường dẫn truy cập

Các chuyến bay chống ma túy trên không phận Colombia được Hoa Kỳ yểm trợ có thể sẽ tiếp tục trở lại sau 2 năm đình chỉ. - 2003-08-06


Các giới chức Hoa Kỳ cho hay chính phủ của Tổng Thống Bush có thể sẽ loan báo ngay từ ngày mai rằng các chuyến bay chống ma túy trên không phận Colombia được Hoa Kỳ yểm trợ sẽ tiếp tục trở lại sau 2 năm đình chỉ. Các giới chức này nói rằng Ngoại trưởng Hoa Kỳ ông Colin Powell đã chấp thuận việc tiếp tục các chuyến bay sau các cuộc thương lượng kéo dài với Colombia về các thủ tục an toàn.

Ngoài Colombia, các chuyến bay trinh sát còn được thực hiện trên không phận của nước láng giềng Peru. Các chuyến bay đã bị đình chỉ hồi tháng 4 năm 2001 sau khi một phản lực cơ chiến đấu của Peru bắn lầm một chiếc máy bay dân sự nhỏ. Một nhà truyền giáo Mỹ và đứa con còn nhỏ của bà đã tử nạn. Các chuyến bay trên không phận Peru vẫn còn bị đình chỉ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG