Đường dẫn truy cập

Các chuyên gia Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế kết thúc 2 ngày hội đàm tại Iran. - 2003-08-05


Một toán các chuyên gia hạt nhân quốc tế hôm nay đã kết thúc 2 ngày hội đàm tại Iran để cố thuyết phục Tehran chấp thuận việc thanh tra vô giới hạn các cơ sở hạt nhân của nước này. Nhóm chuyên gia 3 người này thuộc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, một cơ quan giám sát hạt nhân thuộc Liên Hiệp Quốc.

Iran cho hay họ sẽ quyết định về việc chấp thuận những cuộc thanh tra không hạn che,á sau khi thảo luận vấn đề này với các chuyên viên thuộc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế. Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế đang gây áp lực để Iran cho phép có những cuộc thanh sát kỹ càng hơn.

Toà Bạch Ốc cho biết Washington vẫn còn quan ngại về chương trình vũ khí hạt nhân của Iran. Tuy nhiên một phát ngôn viên đã từ chối không bình luận trực tiếp về một nguồn tin báo chí Mỹ cho hay Iran đang mau chóng tiến tới việc chế tạo một trái bom hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG