Đường dẫn truy cập

Israel công bố một danh sách các tù nhân Palestine sẽ được phóng thích trong tuần này. - 2003-08-04


Israel đã công bố một danh sách các tù nhân Palestine mà Israel cho biết dự tính sẽ phóng thích trong tuần này trong cố gắng củng cố một kế hoạch hòa bình được quốc tế hậu thuẫn.

Danh sách này bao gồm 59 người Palestine được nhận diện là thành viên của các nhóm chủ chiến Hamas và hồi giáo Jihad, là các tổ chức đã thực hiện hàng chục vụ tấn công nhắm vào Israel. Danh sách có các tên của 443 tù nhân theo dự tính sẽ được phóng thích vào khuya ngày mốt.

Các nhà lãnh đạo Palestine muốn Israel phóng thích tất cả chừng 6 ngàn tù nhân hiện đang ở trong các nhà tù của Israel. Trong khi đó, các giới chức quân sự Israel cho biết một người Palestine đã bị binh sĩ Israel hạ sát theo như lời cáo giác trong khi đặt một quả bom trên một con đường được lực lượng Israel sử dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG