Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo cao cấp của giáo hội Episcopal tại Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu để chấp thuận vị giám mục đồng tính đầu tiên. - 2003-08-04


Các nhà lãnh đạo cao cấp của giáo hội Episcopal tại Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu chung cuộc hôm nay để chấp thuận vị giám mục đầu tiên công khai nhận mình là đồng tính luyến ái trong giáo hội Hoa Kỳ; giáo hội này là thành viên của giáo hội Anh Giáo toàn cầu. Giáo phận của mục sư Gene Robinson đã bầu ông làm giám mục hồi tháng 6.

Hàng giáo phẩm và các đại biểu thế tục đã đề cử vị giám mục này với tỷ lệ đa số phiếu 2 trên 1 hôm chủ nhật, và người ta trông đợi ông sẽ lại được chấp thuận với đa số phiếu khi các giám mục thuộc 109 địa phận thuộc giáo hội Mỹ bỏ phiếu chung cuộc hôm nay. Vị giám mục mới được bầu này tên là Robinson, đã ly dị và là cha của 2 người con, hiện đang có mối liên hệ tình dục với 1 người đàn ông suốt 14 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG