Đường dẫn truy cập

Nam Phi có thể sẽ chứng kiến việc chuyển tiếp từ tỷ lệ nhiễm HIV qua sự tăng vọt về những cái chết liên quan đến bệnh AIDS. - 2003-08-04


Các chuyên gia y tế đã cảnh báo các tham dự viên tại hội nghị quốc gia về bệnh AIDS lần đầu tiên của Nam Phi rằng con số tử vong vì bệnh AIDS tại nước này sắp tăng vọt vào lúc dịch bệnh này bước vào giai đoạn của cái chết. Phát biểu vào ngày thứ nhì của cuộc họp tại Durban, một nhà khảo cứu hàng đầu về bệnh AIDS tại một trường đại học nói rằng Nam Phi nay mai có thể sẽ chứng kiến việc chuyển tiếp từ tỷ lệ cao bị nhiễm HIV qua một sự tăng vọt về những cái chết có liên quan đến bệnh AIDS.

Phó Tổng Thống Nam Phi ông Jacob Zuma nói với hội nghị rằng chính phủ của ông đang cố gắng tiến tới một kế hoạch chống cơn dịch bệnh. Nhưng những người hoạt động phòng chống AIDS dự hội nghị 4 ngày này cho biết các giới chức chưa thực hiện đủ các biện pháp, chẳng hạn như cung cấp các dược phẩm chống AIDS để giúp phòng chống bệnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG