Đường dẫn truy cập

Tuyến chở khách đường biển giữa nam bộ Trung Quốc và Việt Nam hoạt động trở lại. - 2003-08-04


Một dịch vụ chở hành khách bằng đường biển giữa vùng nam bộ Trung Quốc và Việt Nam đã hoạt động trở lại sau khi bị gián đoạn vì vụ bộc phát của bệnh dịch SARS.

Theo tin của Tân Hoa Xã, tuyến đường biển giữa Bắc Hải trong tỉnh Quảng Tây ở nam bộ Trung Quốc với Vịnh Hạ Long ở Việt Nam đã hoạt động trở lại hôm thứ Sáu vừa rồi khi chiếc du thuyền "Công Chúa Minh Huệ" chở 400 du khách nhổ neo lên đường sang Việt Nam. Được phát động từ 5 năm trước đây, tới nay dịch vụ này đã chuyên chở được hơn 100 ngàn du khách.

Trung Quốc đã được Tổ Chức Y Tế Thế Giới chính thức coi là không còn bị ảnh hưởng của bệnh dịch SARS hôm 24 tháng 6 vừa rồi. Mặt khác, theo tin của Thông Tấn Xã AP, công ty cung cấp dịch vụ du lịch lớn nhất của Việt Nam là Saigontourist, dự tính mở một trung tâm quảng bá thương mại và du lịch tốn kém khoảng 5 triệu đôla tại thành phố San Francisco thuộc tiểu bang California ở Hoa Kỳ.

Ông Nguyễn Tuấn Quang thuộc sở tiếp thị của công ty du lịch này cho hay đối tác phía Hoa Kỳ của công ty đã chọn vài địa điểm trong thành phố cho trung tâm, và ban quản lý của công ty sẽ qua viếng thăm San Fransisco nay mai để có quyết định chung cuộc.

Theo kế hoạch trù liệu, trung tâm sẽ gồm một tòa nhà 5 tầng, trong trưng bày thực phẩm, và các sản phẩm cũng như dịch vụ của Việt Nam. Tầng một sẽ là một tiệm ăn Việt Nam. Các phòng ốc còn lại sẽ cho những công ty Việt Nam nào muốn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho thị trường Hoa Kỳ thuê mướn.

Theo ông Quang, đây sẽ là dự án đầu tư lớn lao nhất của công ty Saigontourist ở nước ngoài. Công ty hiện có văn phòng đại diện tại Thủ Đô Washington của Hoa Kỳ, tại Đức và Nhật Bản.

Năm ngoái, Việt Nam tiếp đón 2 triệu 600 ngàn du khách nước ngoài. Năm nay, dù gặp cản trở lớn vì dịch bệnh SARS và cuộc chiến tranh Iraq, giới chức Việt Nam hy vọng tiếp đón được 2 triệu du khách. Kể từ tháng 6 tới nay, số du khách tới Việt Nam đã tăng trở lại đôi chút.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG