Đường dẫn truy cập

Philippin truy tố một thượng nghị sĩ đối lập vì bị cáo giác có liên can đến âm mưu đảo chính. - 2003-08-04


Nhà chức trách Philippin sẵn sàng chính thức truy tố một thượng nghị sĩ đối lập vì ông này bị cáo giác có liên can đến âm mưu đảo chính hồi tuần trước. Ông Gregorio Honasan cùng với 4 sĩ quan cao cấp và 2 thường dân bị cáo buộc là hỗ trợ cho cuộc nổi dậy. Là một cựu sĩ quan quân đội, vị nghị sĩ này đã cầm đầu 2 âm mưu đảo chính vào cuối thập niên 1980, nhưng ông không nhận là có liên can đến vụ nổi loạn mới đây của nhóm quân nhân. Ông đang trốn tránh để khỏi bị bắt và từ hôm thứ tư tuần trước đã không dự các phiên họp của thượng viện.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với đài truyền hình G-M-A của Manila, ông Honsan đã không nhận là đang đi trốn.

Vụ nổi loạn diễn ra ngày 27 tháng trước khi một nhóm binh sĩ và sĩ quan chiếm một khu thương mại tại quận tài chính của Manila. Nhóm này đưa ra các yêu sách đòi cải cách quân đội trong cuộc giằng co kéo dài 19 tiếng đồng hồ và đã kết thúc một cách êm thắm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG