Đường dẫn truy cập

Paul Bremer: Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi một người Iraq được lãnh 25 triệu nhờ cung cấp tin tức dẫn tới Saddam Hussein. - 2003-08-03


Nay khi hai người con trai của Saddam Hussein đã được chôn cất, quản trị viên chính của Hoa Kỳ tại Iraq cho biết ông hy vọng nay mai nhà độc tài này sẽ bị bắt hay bị giết. Ông Paul Bremer nói rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi một người Iraq được lãnh 25 triệu tiền thưởng nhờ cung cấp tin tức dẫn tới Saddam. Hai người con trai của ông ta, Uday và Qusay đã bị giết trong một vụ nổ súng ngày 22 tháng trước tại Mosul.

Người chỉ điểm không được tiết lộ danh tính đã được trả 30 triệu đôla và đã được đưa đi tái định cư ở một nước ngoài. Sau khi xử lý vấn đề Saddam, ông Bremer cho rằng các vụ tấn công chống Hoa Kỳ dự kiến sẽ gia tăng trong một khoảng thời gian ngắn, rồi sau đó bớt dần đi vì có thêm người Iraq vạch ra những người trung thành với Saddam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG