Đường dẫn truy cập

5 người bị một tòa án ở miền Trung Việt Nam tuyên các án tù từ chung thân đến 12 năm vì can tội đánh chết một người khách đi đường. - 2003-08-03


Theo tin của hãng AP, 5 người đã bị một tòa án ở miền Trung Việt Nam tuyên các án tù từ chung thân đến 12 năm vì can tội đánh chết một người khách đi đường trong một quán ăn dọc đường, thường được gọi là quán cơm tù. Một viên chức của tòa án tỉnh Bình Thuận cho biết sau phiên xử dài 2 ngày kết thúc hôm thứ Tư vừa qua, bị can Nguyễn Trung Dũng, chủ quán cơm Thu Thanh, đã bị tuyên án tù chung thân vì can tội giết người. 4 đồng bị cáo, nhân viên của quán cơm, tham gia vụ đánh đập này cũng bị tuyên các án tù từ 12 đến 19 năm.

Án mạng này xảy ra hồi tháng Chạp năm ngoái tại một trong những quán ăn dọc theo quốc lộ số 1, thường được gọi là những quán cơm tù. Đây là nơi mà nhà hàng thường cấu kết với xe đò để đưa khách vào ăn uống với giá cắt cổ. Có nhiều người khách tỏ ý phản đối hành vi bắt chẹt này đã bị hành hung, và đôi khi bị đánh chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG