Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Australia: Công tác nguy hiểm nhất của lực lượng duy trì hòa bình do Australia cầm đầu ở Solomon còn đang ở trước mặt. - 2003-08-03


Ngoại trưởng Australia, ông Alexander Downer cảnh cáo rằng công tác nguy hiểm nhất của lực lượng duy trì hòa bình do Australia cầm đầu ở quần đảo Solomon còn đang ở trước mặt.

Phát biểu trên đài truyền hình Australia hôm nay, ông Downer nói rằng mặc dù có sự thành công trong giai đoạn đầu, nhưng công tác của lực lượng này sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều sau khi thời hạn 3 tuần dành để dân chúng giao nộp vũ khí kết thúc vào ngày 21 tháng 8. Ngoại trưởng Downer nói thêm rằng phần khó khăn nhất của chiến dịch này là truy tìm những vũ khí còn cất giấu.

Một lực lượng can thiệp gồm 2200 binh sĩ và cảnh sát của một số quốc gia vùng Thái bình dương đang tìm cách vãn hồi trật tự ở quần đảo Solomon sau nhiều năm xảy ra những vụ giao tranh vì lý do sắc tộc giữa những nhóm dân quân trên các đảo Malaita và Guadalcanal.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG