Đường dẫn truy cập

Vatican phổ biến một thông cáo lên án những cuộc hôn nhân đồng giới tính. - 2003-07-31


Vatican đã cho phổ biến một thông cáo mạnh mẽ lên án những cuộc hôn nhân đồng giới tính, đây hiển nhiên là nỗ lực nhằm ngăn chặn sự phát triển luật lệ cho phép những cuộc hôn nhân đồng giới tính tại Âu Châu và Bắc Mỹ.

Trong một bản văn dài 12 trang phát hành hôm nay, Vatican cho hay là hôn nhân chỉ tồn tại giữa người nam và người nữ. Bản thông cáo này nói hôn nhân là một sự thiêng liêng, trong khi đồng tính luyến ái phản lại quy luật đạo đức. Bản thông cáo cũng mạnh mẽ chống đối việc cho phép những cặp vợ chồng đồng giới tính nhận con nuôi, cho hay điều này gây trở ngại khiến trẻ em không thể phát triển bình thường.

Đã có 1 tiểu bang tại Hoa Kỳ, 2 tỉnh bang thuộc Canada và 2 quốc gia trong khối Liên Hiệp Âu Châu thừa nhận những cuộc hôn nhân đồng giới tính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG