Đường dẫn truy cập

Mức thâm hụt mậu dịch trong năm 2003 của Việt Nam dự kiến sẽ tăng vọt gần 70% lên tới 4,7 tỷ đôla. - 2003-07-31


Việt Nam hôm thứ Năm cho biết mức thâm hụt mậu dịch trong năm 2003 dự kiến sẽ tăng vọt gần 70% lên tới 4,7 tỷ đôla, nhưng ngân hàng nhà nước Việt Nam nói rằng việc này không đề ra mối đe dọa cho nền kinh tế bởi vì số ngoại tệ gửi về từ nước ngoài và luồng vốn nhập khẩu cũng gia tăng. Theo một báo cáo của bộ thương mại, nhập khẩu dự kiến sẽ tăng 21,6% lên tới mức kỷ lục là 24 tỷ đôla trong khi xuất khẩu tăng 15% lên tới mức từ 19,2 đến 19,3 tỷ đô la.

Phó thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam ông Phùng Khắc Kế nói với hãng tin Reuters rằng mức thâm hụt mậu dịch năm nay không phải là mối quan ngại bởi vì các chuyên gia đã tính đến con số này khi thiết lập cán cân thanh toán thương mại của Việt Nam. Bên lề một buổi lễ ký kết nhận tiền cho vay, ông Kế nói rằng với đà gia tăng của luồng vốn và số ngoại tệ từ nước ngoài gửi về, cán cân thanh toán toàn bộ trong năm nay có thể thặng dư đôi chút, và tình hình tốt hơn nhiều so với năm ngoái. Ông không đưa ra các con số nhất định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG