Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ được toàn quyền thẩm vấn một người đàn ông Ả Rập Saudi. - 2003-07-30


Ngoại trưởng Ả Rập Saudi tuyên bố Hoa Kỳ được toàn quyền thẩm vấn một người đàn ông Ả Rập Saudi có quen biết với 2 trong số các tên không tặc ngày 11 tháng 9.

Ngoại trưởng Saud al-Faisal cho biết trong cuộc hội kiến với Tổng Thống Bush hồi hôm qua, các giới chức Hoa Kỳ đã yêu cầu tiếp xúc với người đàn ông tên là Omar Bayoumi. Ông nói rằng trước đây cả các giới chức Hoa Kỳ lẫn Ả Rập Saudi đã thẩm vấn người đàn ông đó, và đã thả ông ta vì thiếu bằng chứng. Ông Hoàng Saud cũng tỏ ra thất vọng rằng Tổng Thống Bush đã không chịu cho giải mật một số phần của một bản phúc trình Quốc Hội về các vụ tấn công ngày 11 tháng 9.

Tổng Thống Bush giải thích rằng Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc chiến chống al-Qaida và các phần tử khủng bố và việc giải mã một phần của văn kiện dầy 900 trang sẽ tiết lộ các nguồn tin và phương pháp.

Các bản tin ghi rằng một trong các trang được giữ kín gợi ý là có thể liên hệ giữa các giới chức Ả Rập Saudi với một vài tên không tặc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG