Đường dẫn truy cập

Trưởng ngành quân báo Philippin từ chức để xoa dịu tình hình bất ổn trong quân lực. - 2003-07-30


Trưởng ngành quân báo Philippin đã từ chức sau khi xảy ra cuộc nổi loạn bất thành hồi cuối tuần qua của khoảng 300 quân nhân và sĩ quan cấp nhỏ đòi cải cách quân đội. Trong một thông cáo ngày hôm nay, Tổng Thống Gloria Arroyo cho biết bà đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm của tướng Victor Corpus. Ông này nói rằng ông từ chức để xoa dịu tình hình bất ổn trong quân lực. Các binh sĩ và sĩ quan chiếm đóng một khu thương mại tại quận tài chính của Manila hôm chủ nhật đã cáo giác ông Corpus là bất lực và chủ mưu những cuộc đánh bom khủng bố ở miền nam Philippin để lấy thêm viện trợ quân sự của Hoa Kỳ. Vị tướng này bác bỏ những lời cáo giác đó là vô căn cứ.

Hôm nay, người phát ngôn chính của Philippin ông Ignacio Bunye loan báo Tổng Thống Gloria Arroyo đã chấp thuận đơn xin từ chức của ông Corpus.

Ông Bunye nói rằng trong thư xin từ nhiệm, tướng Corpus nói ông tin rằng quyết định của ông sẽ ngăn chặn những vụ rắc rối khác trong hàng ngũ sĩ quan trẻ của quân đội. Nhưng ông Corupus bác bỏ những lời cáo buộc của các binh sĩ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG