Đường dẫn truy cập

Đảng bảo hoàng và đảng đối lập của Kampuchia tuyên bố không thừa nhận các kết quả không chính thức của cuộc bầu cử quốc hội. - 2003-07-29


Các đảng đối lập và bảo hoàng của Kampuchia đã bác bỏ những kết quả không chính thức về những cuộc bầu cử quốc hội hôm Chủ nhật, điều này tạo ra mối lo âu về một cơn khủng hoảng chính trị.

Đảng bảo hoàng Funcinpec và đảng đối lập Sam Rainsy tuyên bố là họ không thừa nhận các kết quả được đảng cầm quyền và cơ quan truyền thông của chính phủ công bố hôm thứ Hai. Hai đảng này cũng tố cáo đảng Nhân Dân Kampuchia kiểm phiếu gian và đe doạ cử tri.

Vụ kiểm phiếu không chính thức hôm thứ hai cho thấy đảng Nhân Dân Kampuchia cuả thủ tướng Hun Sen thắng trong cuộc bầu quốc hội có 123 ghế. Sự kiện đảng Funcinpec và đảng Sam Rainsy không thừa nhận kết quả cuộc bầu cử năm nay có thể tạo ra một cơn khủng hoảng chính trị, bởi vì việc thành lập chính phủ đòi phải có đa số 2/3 dân biểu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG