Đường dẫn truy cập

Israel hủy bỏ buổi lễ kỷ niệm ngày hoàn tất phần đầu của một hàng rào ngăn Do Thái với vùng Tây ngạn sông Jordan. - 2003-07-28


Israel đã hủy bỏ một buổi lễ chính thức kỷ niệm ngày hoàn tất phần đầu của một hàng rào gây nhiều tranh cãi ngăn cách quốc gia Do Thái với vùng tây ngạn sông Jordan. Không có lời giải thích chính thức cho việc hủy bỏ này, được đưa ra vài giờ sau khi Thủ Tướng Israel ông Ariel Sharon đến thủ đô Washington để mở các cuộc hội đàm với Tổng Thống Bush.

Tuần trước, Tổng Thống Bush đã chỉ trích dự án xây hàng rào này, và các cơ quan truyền thông Israel loan tin hôm nay các buổi lễ đã được bãi bỏ để tránh gây bất mãn cho chính phủ Bush. Trong khi đó, hôm nay quân đội Israel đã bắn đạn mã tử để giải tán những cuộc biểu tình tại địa điểm dựng hàng rào gần ngôi làng Anin trong vùng tây ngạn.

Tin cho hay 5 phần tử tranh đấu ủng hộ người Palestine, trong đó có một người Mỹ, đã bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG