Đường dẫn truy cập

Việt Nam tìm ra được một nấm mộ tập thể của các binh sĩ cộng sản tử thương trong thời chiến. - 2003-07-28


Hai thông tấn Xã AP và AFP hôm thứ Hai cùng loan tin là theo những thông tin do các cựu chiến binh Hoa Kỳ từng chiến đấu trong cuộc chiến tranh Việt Nam cung cấp, chính phủ Việt Nam đã tìm ra được một nấm mộ tập thể của các binh sĩ cộng sản tử thương trong thời chiến. 48 bộ hài cốt đã được tìm thấy hôm thứ Bảy trong tỉnh Gia Lai trên vùng cao nguyên trung phần Việt Nam và đã được chôn cất lại hôm Chủ Nhật tại một nghĩa trang địa phương.

Người ta tin là các binh sĩ cộng sản vừa kể đã bị giết khi tấn công vào một căn cứ của Hoa Kỳ trong làng De Ktu hồi Tết Mậu Thân năm 1968. Kể từ khi cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975, người ta vẫn không được biết tin tức của khoảng 300,000 quân của quân đội Bắc Việt. Không biết số quân của quân đội miền Nam vẫn còn bị coi như mất tích là bao nhiêu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG