Đường dẫn truy cập

Ủy hội Âu Châu quyết tâm trợ giúp Cuba mặc dù Fidel Castro tuyên bố bác bỏ sự giúp đỡ của các nước Âu Châu. - 2003-07-27


Ủy hội Âu Châu cho biết họ vẫn có quyết tâm trợ giúp Cuba, mặc dù Chủ tịch Fidel Castro của Cuba đã tuyên bố bác bỏ sự giúp đỡ của các nước Âu Châu.

Hôm nay, cơ quan hành pháp của Liên hiệp Âu châu đã đưa một thông cáo nói rằng họ cảm thấy tiếc về những lời phát biểu của ông Castro. Từ năm 1993 đến nay, Liên hiệp Âu Châu đã cung cấp cho Cuba hơn 167 triệu đô la viện trợ. Chủ tịch Castro lên tiếng chỉ trích Liên hiệp Âu Châu trong bài diễn văn đọc ngày hôm qua nhân lễ kỷ niệm 50 năm cuộc cách mạng Cuba.

Nhiều người tin rằng ông Castro từ chối không nhận viện trợ kinh tế của Liên hiệp Âu châu là để đáp lại việc liên hiệp này hồi tháng trước quyết định duyệt xét chính sách đối với Cuba vì mối quan tâm đối với những vụ vi phạm nhân quyền ở đảo quốc theo chủ nghĩa Cộng sản này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG