Đường dẫn truy cập

13 thủy thủ Indonesia trên một chiếc tàu chở hàng được cứu trong hải phận Việt Nam sau khi chiếc tàu của họ bị đắm vì biển động. - 2003-07-25


Trong một bản tin khác đánh đi từ Hà Nội hôm thứ 6, hãng thông tấn Pháp cho biết 13 thủy thủ Indonesia trên một chiếc tàu chở hàng đã được cứu trong hải phận Việt Nam sau khi chiếc tàu của họ bị đắm vì biển động.

Phái viên AFP trích lời các giới chức hải dương ở Việt Nam nói rằng: chiếc tàu Wahana dã bị đắm ở ngoài khơi tỉnh Bình Thuận sáng thứ tư trong lúc chở gỗ từ Indonesia đến hải cảng Qui Nhơn.

Một chiếc tàu chở hàng có tên Nord Welle, mang quốc tịch Antigua, đã cứu được 13 thuyền viên của chiếc tàu lâm nạn, trong đó có một phụ nữ. Một chiếc tàu từ hải cảng Qui Nhơn đã được phái đến để đưa các thủy thủ Indonesia vào bờ.

Một viên chức hải cảng Qui nhơn cho biết vụ này đã được thông báo cho nhân viên lãnh sự Indonesia và đôi bên đang giàn xếp cho việc đưa các thủy thủ về nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG