Đường dẫn truy cập

Toà án tại Đài Loan kết án một ký giả tội phản quốc vì viết tin tường trình các cuộc thao diễn quân sự. - 2003-07-25


Toà án tại Đài Loan đã kết án một ký giả tội phản quốc vì viết tin tường trình các cuộc thao diễn quân sự, sử dụng tin tức mà chính phủ xếp vào loại bảo mật.

Toà án tối cao của Đài Loan đã lên án ông Hồng Chánh Triết 18 tháng tù. Toà án phán quyết là phóng viên báo chí 34 tuổi này đã viết về những cuộc thao diễn quân sự cho một tờ báo hồi năm 2000 trong đó có những tin tức cần bảo mật. Bản tường thuật được xuất bản trên tờ báo phát hành buổi chiều tên là Power News; tờ báo này đã đóng cửa năm ngoái.

Ông Hồng Chánh Triết bác bỏ lời cáo buộc. Ông nhấn mạnh là ông chỉ làm phận sự và cho hay phán quyết này sẽ gây một hậu quả tiêu cực cho những người làm báo tại Đài Loan.

Chính phủ Đài Loan kiểm soát chặt chẽ ngành báo chí và truyền thanh truyền hình trong nhiều thập niên, sau cùng việc thiết quân luật chấm dứt vào năm 1987. Kể từ đó ngành thông tin báo chí phát triển mạnh trên hòn đảo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG