Đường dẫn truy cập

Đài truyền hình Al-Arabiya phát thanh một cuốn băng ghi âm của Saddam Hussein kêu gọi binh lính Iraq nổi dậy. - 2003-07-23


Một đài truyền hình nói tiếng Ả Rập đã cho phát thanh một cuốn băng ghi âm khác mà người ta cho là lời thâu thanh của nhà lãnh đạo Iraq bị lật đổ Saddam Hussein.

Đài truyền hình Al-Arabiya ở Dubai hôm nay đã cho phát thanh cuốn băng này, một ngày sau khi hai con trai của Saddam bị giết bởi các lực lượng liên minh tại thành phố Mosul thuộc Iraq. Người ta cho hay cuốn băng đã được thâu vào ngày 20 tháng 7, hai ngày trước khi xảy ra cuộc hành quân ở Mosul. Lời nói trên cuốn băng kêu gọi binh lính Iraq nổi dậy chống các lực lượng liên minh, cho hay là cuộc chiến vẫn chưa chấm dứt. Chưa có cách nào có thể xác nhận tính cách xác thực của cuốn băng.

Tuy nhiên, cựu đại sứ của Iraq tại Liên Hiệp Quốc cho hay giọng nói trong cuốn băng chính là của Saddam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG