Đường dẫn truy cập

Tổ chức khủng bố Lashkar-e-Taiba nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào một doanh trại quân đội trong vùng Kashmir thuộc Ấn. - 2003-07-22


Hãng thông tấn chính thức của Ấn Ðộ cho hay một tổ chức khủng bố có cơ sở ở Pakistan tên là Lashkar-e-Taiba đã thực hiện vụ tấn công ngày hôm qua ở một doanh trại quân đội trong vùng Kashmir thuộc Ấn.

Theo hãng tin Trust of India, họ đã nhận được điện thư nhận trách nhiệm từ một nhóm hiếu chiến có tên là Biệt đoàn Al Shuhda; và nhóm này thật ra là một tổ chức bình phong của Lashkar-e-Taiba.

Hai kẻ tấn công giả dạng binh lính đã ném lựu đạn và nổ súng bừa bãi khi họ xông vào trong doanh trại ở thị trấn Tanda. Bảy binh sĩ cùng với một viên thiếu tướng của Ấn Ðộ bị thiệt mạng.

Ngoài ra, còn có 7 quân nhân và 2 viên tướng bị thương. Hai kẻ tấn công cũng bị hạ sát trong vụ giao tranh kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG