Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh Tony Blair kêu gọi nên cho Hồng Kông quyền dân chủ rộng lớn hơn. - 2003-07-21


Thủ tướng Anh Tony Blair đã kêu gọi nên cho Hồng Kông quyền dân chủ rộng lớn hơn; cựu thuộc địa này của Anh đang bị náo loạn về một dự luật cấm lật đổ chính quyền. Ông Blair đã đưa ra lời bình luận như trên tại Bắc Kinh hôm thứ hai sau những cuộc đàm phán với các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc. Ông cho hay ông hy vọng tiến trình đem những đổi thay dân chủ cho Hồng Kông có thể tiếp tục.

Nhà lãnh đạo Anh dự kiến sẽ đi Hồng Kông hôm thứ Ba, kết thúc một cuộc viếng thăm ngắn ngủi tại Trung Quốc. Bắc Kinh tiếp tục ủng hộ hành chánh trưởng quan Hồng Kông Đổng Kiến Hoa hiện đang bị chỉ trích, trong khi dân chúng ngày càng tỏ ra bất mãn với chính quyền của ông.

Đã có 3 cuộc biểu tình lớn trong tháng này chống lại dự luật cấm lật đổ chính phủ; những người chỉ trích cho hay dự luật có thể tước đoạt tự do của dân chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG