Đường dẫn truy cập

Chủ tịch ủy ban điều tra của Anh nói sẽ quyết định về tầm mức của cuộc điều tra về cái chết của chuyên viên vũ khí David Kelly. - 2003-07-21


Chủ tịch ủy ban điều tra chính thức của Anh về cái chết của chuyên viên vũ khí David Kelly cho hay chính ông sẽ quyết định về tầm mức của cuộc điều tra; cuộc điều tra này sẽ được thực hiện hầu như công khai.

Ông Kelly đã tự vẫn hôm thứ Năm trong khi có cuộc tranh cãi về bản tường trình của đài BBC cho hay chính quyền của thủ tướng Blair đã thổi phồng mối đe dọa về vũ khí của Iraq nhằm tạo thêm lý do cho cuộc chiến.

Các chính trị gia đối lập nói là cuộc điều tra phải bao gồm cả vấn đề liệu chính phủ Anh có thực sự thổi phồng sự đe dọa hay không. Ông Blair cho hay ông sẽ hợp tác, nhưng nhấn mạnh là cuộc điều tra chỉ được giới hạn trong vụ tự tử.

Đài BBC đã cho biết ông Kelly là nguồn gốc chính của bài tường trình. Ông này đã thú nhận với các nhà lập pháp là ông có gặp phóng viên đài BBC, nhưng chối bỏ sự kiện cho ông là nguồn gốc của chuyện thổi phồng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG