Đường dẫn truy cập

Đảng Bảo Thủ của Anh Quốc kêu gọi liên hiệp Âu Châu hãy có lập trường mạnh hơn nhắm vào Miến Điện. - 2003-07-21


Đảng Bảo Thủ của Anh Quốc đang kêu gọi liên hiệp Âu Châu hãy có lập trường mạnh hơn nhắm vào Miến Điện và mạnh hơn đối với vụ bắt giữ lãnh tụ đối lập Miến, bà Aung San Suu Kyi.

Bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ của Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ Miến Điện, đã không thấy xuất hiện trước công chúng từ hôm 30 tháng 5 khi nhà cầm quyển quân nhân nước này bắt giữ bà trong một chuyến đi vận động chính trị.

Trong lời tuyên bố hôm Chủ nhật, nhân vật đảm nhận danh hiệu bộ trưởng ngoại giao của chính phủ theo dõi của đảng Bảo thủ đối lập tại Anh Quốc, ông Michael Ancram kêu gọi lấy hôm nay, thứ Hai, là ngày D-Day của Liên Hiệp Âu Châu Hành động cho Miến Điện. Ông nói rằng Anh Quốc phải chuẩn bị để đơn phương áp đặt trừng phạt đối với Miến Điện nếu Liên Hiệp Âu Châu không đồng ý đưa ra các biện pháp mạnh hơn đối với quốc gia này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG