Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ nói Bắc Triều Tiên có thể đã xây dựng một nhà máy thứ hai để chế biến nhiên liệu hạt nhân. - 2003-07-21


Tổng Thống Nam Triều Tiên ông Roh Moo-hyun không coi nặng một bản tin của các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ nói rằng Bắc Triều Tiên có thể đã xây dựng một nhà máy thứ hai để chế biến nhiên liệu hạt nhân. Một phát ngôn viên của Tổng Thống tại Hán Thành hôm nay nói rằng không có bằng chứng rõ ràng để hỗ trợ cho bản tin đó.

Báo New York Times đã loan tin hồi hôm qua rằng có bằng chứng mạnh mẽ cho thấy Bắc Triều Tiên đã xây một nhà máy thứ hai để chế biến chất plutonium có khả năng chế tạo vũ khí. Bản tin trích thuật lời các giới chức Hoa Kỳ và Á Châu không nêu rõ danh tính nói rằng các thiết bị dò tìm đặt ở biên giới Bắc Triều Tiên đã phát hiện các mức độ khí phát tiết do chế biến plutonium.

Một viên chức của Hoa Kỳ được trích dẫn nói rằng tuy chưa chắc chắn về một dự án khác của Bắc Triều Tiên nhưng vẫn rất đáng lo ngại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG